111 câu hỏi ôn rung chuông vàng Lớp 5

doc 13 trang Người đăng duthien27 Lượt xem 718Lượt tải 1 Download
Bạn đang xem tài liệu "111 câu hỏi ôn rung chuông vàng Lớp 5", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
111 câu hỏi ôn rung chuông vàng Lớp 5
111 CÂU HỎI ÔN RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5
Câu 1: Địa Đỉnh núi cao nhất thế giới thuộc châu lục nào:
A- châu Á. B- châu Âu C- châu Phi 
Đáp án: A- châu Á.
Câu 2: Tiếng Việt Trong bài" Chuỗi ngọc lam" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô bé mua chuỗi ngọc lam để tặng ai?
Đáp án: tặng chị
Câu 3: Sử Cuộc phản công ở kinh thành Huế đã gắn liền với tên tuổi vị vua nào?
A- Vua Hàm Nghi
B- Vua Duy Tân
C- Vua Tự Đức
Đáp án: A- Vua Hàm Nghi
Câu 4: Toán Rút gọn phân số được kết quả là:
	A. B. C. 
Đáp án: B- 
Câu 5: Tiếng Việt Trong câu: “Dòng suối róc rách như pha lê, hát lên những bản nhạc dịu dàng.”, tác giả đã sử dụng biện pháp nghệ thuật nào?
A. So sánh	B. So sánh và nhân hoá	C. Nhân hoá
Đáp án: B. So sánh và nhân hoá
Câu 6: Khoa Bệnh viêm gan A lây truyền qua đường nào? 
A- đường hô hấp
B- đường máu. 
C- đường tiêu hóa 
Đáp án: C- đường tiêu hóa 
Câu 7: Địa Điền từ thích hợp vào chỗ chấm: 
Khí hậu của nước ta là khí hậu ...., gió mùa.
Đáp án: nhiệt đới
Câu 8: Tiếng Việt Xác định từ loại của từ được gạch chân trong câu văn sau:
 “ Dù ông ta có một đống của nhưng ông ta không thấy hạnh phúc.”
Đáp án: Danh từ
Câu 9: Toán Cạnh của một hình lập phương gấp lên 3 lần thì thể tích của hình lập phương đó gấp lên mấy lần ?
Đáp án: 27 lần
Câu 10: Kĩ năng Loài chim nào được chọn làm biểu tượng của hòa bình?
Đáp án: chim bồ câu.
Câu 11: Tiếng Việt Thành ngữ nào dưới đây không nói về vẻ đẹp thiên nhiên:
Non xanh nước biếc
Giang sơn gấm vóc
Sớm nắng chiều mưa
Đáp án: C- Sớm nắng chiều mưa
Câu 12: Toán Tích sau đây có tận cùng bằng chữ số nào ?
	 1 x 2 x 3 x 4 x ... x 48 x 49
Đáp án: chữ số 0
Câu 13: Khoa học Hãy cho biết nguồn năng lượng chủ yếu của sự sống trên trái đất là gì?
Mặt trăng. B.Mặt trời. C.Gió.
Đáp án: B- Mặt trời. 
Câu 14: Tiếng Việt Trong hai câu văn sau:
- Nói không thành lời.
- Lễ lạt lòng thành.
Từ “thành” có quan hệ với nhau như thế nào?
A. Nhiều nghĩa	B. Đồng âm	C. Đồng nghĩa
Đáp án: B. Đồng âm
Câu 15: Toán Tìm 15,5% của 16.
Đáp án: 2,48
Câu 16: Tiếng Việt Từ nào không cùng nghĩa với các từ còn lại trong nhóm:
Bao la, mênh mông, bát ngát, nghi ngút, bất tận.
Đáp án: nghi ngút
Câu 17: Lịch sử Câu nói “ Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây ” là câu nói của ai? 
Đáp án: Nguyễn Trung Trực
Câu 18: Tiếng Việt Câu văn: “Một dải mây mỏng, mềm mại như một dải lụa trắng dài vô tận ôm ấp, quấn ngang các chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn.” có sử dụng biện pháp nghệ thuật nào?
A. Nhân hoá	B. So sánh	C. Nhân hoá và so sánh
Đáp án: C. Nhân hoá và so sánh
Câu 19: Khoa Sự biến đổi hóa học sẽ xảy ra trong trường hợp nào dưới đây:
A- thả vôi sống vào nước
B- dây cao su bị kéo giãn ra 
C- cốc thủy tinh bị rơi vỡ 
Đáp án: A- thả vôi sống vào nước
Câu 20: Tiếng Việt Trong câu: “Chiếc cối xay lúa cũng có hai tai rất điệu.”, từ “tai” được dùng theo nghĩa gì?
Đáp án: Nghĩa chuyển
Câu 21: Địa Ngành sản xuất chính trong nông nghiệp của nước ta là gì?
Đáp án: trồng trọt
Câu 22: Tiếng Việt Câu văn sau: “Chiều nào cũng vậy, con chim họa mi ấy không biết tự phương nào bay đến đậu trong bụi tầm xuân ở vườn nhà tôi mà hót.” là câu ghép đúng hay sai?
Đáp án: sai
Câu 23: Toán Hãy viết số thập phân mà phần nguyên là số lẻ lớn nhất có 2 chữ số khác nhau, phần thập phân là số lẻ bé nhất có 3 chữ số khác nhau .
Đáp án: 97,103
Câu 24: Khoa Thiếu i ốt sẽ mắc bệnh bướu cổ. Đúng hay sai?
Đáp án: Đúng
Câu 25: Tiếng Việt Trong hai câu văn sau:
 - Trong vườn muôn hoa khoe sắc thắm.
 	 - Mẹ em có rất nhiều hoa tay.
Từ “ hoa” có quan hệ với nhau như thế nào?
A. Từ đồng nghĩa	B. Từ nhiều nghĩa	C. Từ đồng âm
Đáp án: B. Từ nhiều nghĩa
Câu 26: Địa lý Những con sông lớn bồi đắp lên Đồng bằng Bắc Bộ là:
Sông Hồng và sông Thái Bình.
Sông Hồng và sông Mê Công.
Sông Mê Công và sông Đồng Nai.
Đáp án: A- Sông Hồng và sông Thái Bình.
Câu 27: Kĩ năng
Quan sát tranh và tìm ra câu thành ngữ, tục ngữ tương ứng.
Đáp án: Lá lành đùm lá rách.
Câu 28: Tiếng Việt Chủ ngữ trong câu : " Tiếng cá quẫy tũng toẵng quanh mạn thuyền" là:
A. Tiếng cá
B. Tiếng cá quẫy 
C. Tiếng cá quẫy tũng toẵng
Đáp án: B. Tiếng cá quẫy 
Câu 29: Toán Trong hộp có 100 viên bi gồm bi vàng, bi xanh, bi trắng và bi đỏ. Nếu không nhìn vào hộp thì phải lấy ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc chắn có 3 viên bi khác màu?
Đáp án: 51 viên
Câu 30: Sử Thời gian diễn ra phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh là:
A- 1930-1931. B- 1936 - 1939. C- 21939 - 1945 
Đáp án: A- 1930-1931.
Câu 31: Tiếng Việt Trong câu “ Món ăn này rất Việt Nam.” từ “ Việt Nam” là:
A. Danh từ	B. động từ	C. Tính từ
Đáp án: C. Tính từ
Câu 32: Khoa Hai thành phần chính của không khí là gì? 
Đáp án: O-xi và ni-tơ
Câu 33: Toán Tìm số có hai chữ số, biết rằng tổng hai chữ số của số đó bằng 9 và nếu lấy chữ số thứ nhất chia cho chữ số thứ hai thì được thương là 3 và số dư là 1.
Đáp án: 72
Câu 34: TV Bởi chưng bác mẹ tôi nghèo
	Cho nên tôi phải băm bèo thái khoai.
Cặp quan hệ từ trong câu thơ trên thuộc loại quan hệ nào?
Nguyên nhân- kết quả
Giả thiết- kết quả
Điều kiện - kết quả
Đáp án: Nguyên nhân- kết quả
Câu 35: Toán 1,5 con gà đẻ trong 1,5 ngày thì được 1,5 quả trứng. Hỏi 3 con gà đẻ trong 1,5 tuần thì đẻ được bao nhiêu quả trứng?
Đáp án: 21 quả
Câu 36: Lịch sử Ai là người căm cờ trên Dinh Độc Lập vào ngày 30/4/1975?
A. La Văn Cầu B. Nguyễn Văn Trỗi C. Bùi Quang Thận
Đáp án: C. Bùi Quang Thận
Câu 37: TV Trong những trường hợp sau, trường hợp nào không phải là từ láy ?
A. Sự sống B. Âm thầm C. Lặng lẽ 
Đáp án: A. Sự sống
Câu 38: Khoa Vật nào dưới đây hoạt động được nhờ sử dụng năng lượng gió ?
A- Thuyền buồm B- Tua-bin của nhà máy thuỷ điện. C- Quạt máy
Đáp án: A- Thuyền buồm
Câu 39: ToánChu vi một hình chữ nhật gấp 10 lần chiều rộng. Hỏi chiều dài gấp mấy lần chiều rộng?
A- 2 lần	B- 3 lần	C- 4 lần
Đáp án: C- 4 lần
Câu 40: Tiếng Việt Hai câu: “ Mùa rau khúc kéo dài nhưng thời gian có rau ngon lại ngắn. Vào những ngày đó mặt ruộng lấp ló màu trắng bạc.” liên kết với nhau bằng cách nào?
lặp từ ngữ 	B- Thay thế từ ngữ	C- Từ nối.
Đáp án : B- Thay thế từ ngữ
Câu 41: Lịch sử Loại xe gì đã dùng vận chuyển lương thực đạn dược.phục vụ cho chiến dịch Điện Biên Phủ? 
Đáp án: xe đạp thồ 
Câu 42: Toán Chu vi hình tròn A gấp 2 lần chu vi hình tròn B. Hỏi diện tích hình tròn A gấp mấy lần diện tích hình tròn B ?
Đáp án: 4 lần
Câu 43: Tiếng Việt Dòng nào dưới đây đã viết đúng vị trí các dấu câu?
A- Nơi đây, suốt ngày ánh nắng rừng rực, đổ lửa xuống mặt đất.
B- Nơi đây, suốt ngày ánh nắng rừng rực đổ lửa, xuống mặt đất.
C- Nơi đây, suốt ngày, ánh nắng rừng rực đổ lửa xuống mặt đất.
Đáp án: C- Nơi đây, suốt ngày, ánh nắng rừng rực đổ lửa xuống mặt đất.
Câu 44: Toán Một hình lập phương có diện tích xung quanh bằng 36 cm, hỏi hình lập phương đó có thể tích bằng bao nhiêu?
	A. 6cm	 	B. 9cm	C. 27 cm
Đáp án: C. 27 cm
Câu 45:Khoa Muỗi A-no-phen là con vật trung gian truyền bệnh gì cho con người? 
Đáp án: Sốt rét 
Câu 46: Tiếng Việt Dòng nào dưới đây gồm các từ đồng nghĩa với từ tuyệt vời ?
A- Tuyệt trần, tuyệt mỹ, tuyệt đối
B- Tuyệt trần, tuyệt diệu, đẹp đẽ
C- Tuyệt diệu, tuyệt trần, tuyệt tác
Đáp án: B- Tuyệt trần, tuyệt diệu, đẹp đẽ
Câu 47: Toán Một con gà rưỡi nặng bốn cân rưỡi. Hỏi hai con gà như thế nặng bao nhiêu kg?
Đáp án: 6 kg
Câu 48: Tiếng Việt Tìm từ khác nhóm với các từ còn lại : mun, đen, chàm, huyền, ô, mực.
Đáp án: chàm
Câu 49: Khoa Cao su có tính chất gì cơ bản nhất?
Đáp án: Đàn hồi.
Câu 50: Toán
Từ 1 đến 100 có bao nhiêu số chia hết cho 7? 
Đáp án: 14 số
Câu 51: Tiếng Việt Trong các câu sau, câu nào có từ “đi” được dùng với nghĩa chuyển ?
A- Đi một ngày đàng, học một sàng khôn
B- Ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau.
C- Sai một li, đi một dặm.
Đáp án: C- Sai một li, đi một dặm.
Câu 52: Khoa Con vật nào gây ra bệnh rốt xuất huyết 
Đáp án: muỗi vằn.
Câu 53: Toán Chu vi hình vuông A gấp 3 lần chu vi hình vuông B . Diện tích hình vuông A gấp diện tích hình vuông B là : 
 A- 9 lần B- 3 lần C- 6 lần 
Đáp án: A- 9 lần
Câu 54: Tiếng Việt Câu : “ Tiếng chân người chạy thình thịch.” Có chủ ngữ là?
Đáp án: Tiếng chân người chạy 
Câu 55: Lịch sử Đây là ngày lễ lớn của nước ta được tổ chức vào ngày 10 tháng 3 âm lịch hằng năm. 
Đáp án: Giỗ Tổ Hùng Vương
Câu 56: Toán Một khu đất có diện tích là 300 000 km2 , diện tích của khu đất là bao nhiêu héc ta ?
Đáp án: 30 ha
Câu 57: Tiếng Việt Trong câu ca dao:
Dù ai nói ngả nói nghiêng
Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân
Từ “chân” mang nghĩa gốc. Đúng hay sai? 
Đáp án: Sai - nghĩa chuyển.
Câu 58: Địa Vì sao nói: “châu Á có đủ các đới khí hậu từ nhiệt đới, ôn đới đến hàn đới”? 
A- Vì châu Á có diện tích lớn nhất các châu lục.
B- Vì châu Á trải dài từ Tây sang Đông.
C- Vì châu Á trải dài từ phần cực Bắc tới quá xích đạo.
Đáp án: C- Vì châu Á trải dài từ phần cực Bắc tới quá xích đạo.
Câu 59: Kĩ năng: Con vua nhưng sống thanh bần 
 Tấm lòng hiếu thảo, xa gần ngợi khen
 Bánh dày dẻo, bánh chưng rền
 Dâng lên hương vị tổ tiên quê nhà.
 Ông là ai?
Đáp án: Lang Liêu
Câu 60: Tiếng Việt Dòng nào sau đây chỉ gồm các từ láy:
mảnh mai, mặn mà, mềm mỏng, mềm mại
nhã nhặn, nhẹ nhàng, nhí nhảnh, nhỏ nhẹ
thấp thoáng, thướt tha, thánh thót, gập ghềnh
Đáp án: C- thấp thoáng, thướt tha, thánh thót, gập ghềnh
Câu 61: Toán Tích của tất cả các số có 1 chữ số bằng 0, đúng hay sai ?
Đáp án: đúng
Câu 62: Tiếng Việt Từ nào khác với các từ còn lại trong các từ dưới đây?
công dân, công nhân, công sở , công cộng.
Đáp án: công nhân
Câu 63: Khoa học Để tách các chất trong dung dịch người ta dùng cách nào ?
Đáp án: chưng cất
Câu 64: Toán Trong phép chia có số dư, số A chia cho 7 thì có số dư là lớn nhất, số B chia cho 7 thì có số dư là nhỏ nhất. Hỏi (A+B) chia cho 7 thì có số dư là bao nhiêu ?
Đáp án: không dư
Câu 65: Tiếng Việt Từ nào không thuộc nhóm các từ còn lại : véo von, thánh thót, lanh lảnh, ầm ĩ, lom khom 
Đáp án: lom khom
Câu 66: Địa Trong các tỉnh: Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh chỉ có tỉnh  là không có bờ biển chạy qua.
Đáp án: Hải Dương
Câu 67: Khoa học Sau khi thụ phấn, noãn biến đổi thành gì?
Đáp án: Hạt
Câu 68: Toán Hiện nay bố 32 tuổi, con 5 tuổi. Hỏi mấy năm nữa tuổi bố gấp 4 lần tuổi con? 
Đáp án: 4 năm
Câu 69: Tiếng Việt Tìm từ lạc trong dãy từ sau:
 giáo viên, giáo sư, kỹ sư, nghiên cứu, nhà văn, nhà báo.
Đáp án: nghiên cứu
Câu 70: Lịch sử Nhà máy nào được coi là đầu tiên và hiện đại nhất nước ta ?
Đáp án: nhà máy cơ khí Hà Nội 
Câu 71: Kĩ năng Lầu 5 góc thuộc nước nào ? 
Đáp án: Mỹ
Câu 72: Toán Người ta cắt một sợi dây dài 28dm thành các đoạn bằng nhau, mỗi đoạn dài 4dm. Hỏi phải cắt mấy lần? 
Đáp án: 6 lần
Câu 73: Lịch sử Sân bay Mường Thanh nay thuộc tỉnh nào ? 
Đáp án: Điện Biên
Câu 74: Địa Đà Lạt nằm trên cao nguyên nào ? 
Đáp án: Lâm viên 
Câu 75: Địa Thành phố ở trung tâm Đồng Bằng Sông Cửu Long là thành phố nào ?
Đáp án: Thành phố Cần Thơ 
Câu 76: Khoa học Biện pháp tốt nhất để bảo vệ môi trường là gì?
Đáp án: Trồng cây xanh.
Câu 77: Tiếng ViệtCác câu trong đoạn văn sau được liên kết với nhau bằng cách nào: “ Hùng là một học sinh rất chăm chỉ. Cậu ta luôn dành hết thời gian ở nhà để học bài cũ và chuẩn bị bài mới. Bạn ấy đã đạt danh hiệu học sinh giỏi nhờ sự chăm chỉ của mình.”
Đáp án: Thay thế từ ngữ
Câu 78: Địa Phần đất liền của nước ta giáp với các nước: 
	A. Trung quốc, Lào, Thái lan.
	B. Lào, Trung quốc, Campuchia.
	C. Trung quốc , Thái lan, Campuchia.
Đáp án: B. Lào, Trung quốc, Campuchia.
Câu 79: Tiếng Việt Cô Chấm trong bài cô Chấm của tác giả Đào Vũ cô được ví với loài cây gì?
Đáp án: Cây xương rồng .	
Câu 80: Lịch sử Năm Mậu thân là năm ? 
Đáp án: 1968
Câu 81: Tiếng Việt Tiếng đàn Ba la - lai - ca trèo sông đà được vang lên trong khoảng thời gian nào trong ngày ?
Đáp án: Ban đêm. 
Câu 82: Toán Bằng tài tính toán của các em. Các em hãy cho biết: từ 1 đến 70 có bao nhiêu số 5?
Đáp án: 17
Câu 83: Địa PhÝa d­íi cña b¶n ®å lµ h­íng nµo ?
A- §«ng	 	B- Nam 	C- B¾c
Đáp án: Nam
Câu 84: Tiếng Việt Cho các từ bóng bay, bóng bắn, bóng bàn , bóng bẩy. Từ nào là từ láy:
A. bóng bay B. bóng bàn C. bóng bẩy
Đáp án: C. bóng bẩy
Câu 85: Lịch sử Ai lµ ng­êi quyÕt ®Þnh dêi kinh ®« tõ Hoa L­ – Ninh B×nh vÌ Th¨ng Long – Hµ Néi ?
Đáp án: Lý Công Uẩn
Câu 86: Toán Người ta chặt một sợi dây thép dài 1m 54 cm thành những cái đinh dài cm. Hỏi được bao nhiêu cái đinh?
A- 44 cái đinh B- 22 cái đinh C- 66 cái đinh 
Đáp án: A- 44 cái đinh 
Câu 87: Tiếng Việt Thành ngữ, tục ngữ nào dưới đây có chứa cặp từ trái nghĩa?
A- Trên kính dưới nhường B- Buồn ngủ gặp chiếu manh 
C- Chó chê mèo lắm lông 
Đáp án: A- Trên kính dưới nhường
Câu 88: Địa Nơi có nhiều đất mặn, đất phèn nhất là: 
A- Đồng bằng Bắc bộ	 	B- Đồng bằng Nam bộ	
C- Đồng bằng duyên hải miền trung.
Đáp án: B- Đồng bằng Nam bộ
Câu 89: Kĩ năng Vì sao chú voi trong bài hát “ Chú voi con ở bản Đôn” được gọi là trẻ con ?
A- Ham ăn	B- Ham chơi	C- Chưa có ngà
Đáp án: C- Chưa có ngà
Câu 90: ToánKhi bán kính hình tròn tăng thêm 20% thì diện tích hình tròn tăng thêm bao nhiêu %?
A. 20%	B. 44%	C. 22%
Đáp án: B. 44%
Câu 91: Khoa học Trong quá trình quang hợp, thực vật thải ra khí nào ?
A- Khí ô-xy 	B- Khí ni- tơ	C- Khí các- bô- níc
Đáp án: A-Khí ô-xy 
Câu 92: Tiếng Việt Tìm từ khác trong dãy từ sau: Nhân hậu, trung thực, cần cù, trường học.
Đáp án: Trường học
Câu 93: Toán Tổng của 4 số là 50. Số trung bình cộng của 2 số đầu là 15,3. Hỏi trung bình cộng của 2 số sau là bao nhiêu?
A. 17,35	B. 9,7	C. 9,07	
Đáp án: B. 9,7	
Câu 94: LS Địa phương nào có phong trào đồng khởi tiêu biểu nhất ở Miền Nam? 
Đáp án: Bến Tre 
Câu 95: Tiếng Việt Dòng nào dưới đây là nhóm từ đồng nghĩa?
Lung linh, long lanh, lóng lánh, lấp loáng, lấp lánh.
Vắng vẻ, hiu quạnh, hiu hắt, vắng ngắt, lung linh.
Bao la, mênh mông, thênh thang, bát ngát, lấp lánh.
Đáp án: A- Lung linh, long lanh, lóng lánh, lấp loáng, lấp lánh
Câu 96: Toán Hình vuông có chu vi 20 cm. Diện tích là : 
 A- 100cm2 B- 400cm2 C- 25cm2 
Đáp án: C- 25 cm2 
Câu 97: Kĩ năng Trong bài hát “Chú ếch con“ của nhạc sĩ Phan Nhân nói chú ếch con đang làm gì ?
A- dạo chơi	B- học bài	C- nhảy múa
Đáp án: B-học bài
Câu 98: Tiếng Việt Quan hệ từ trong câu sau biểu thị mối quan hệ nào : “ Không chỉ mẹ tôi buồn mà bố tôi cũng rất buồn.”
Đáp án: Quan hệ tăng tiến.
Câu 99: Lịch sử Phong trào thanh niên Việt Nam sang Nhật học để về cứu nước là phong trào gì?
Đáp án: Đông du
Câu 100: Toán Một cây bèo ngày hôm sau nở gấp đôi ngày hôm trước và sau 30 ngày bèo nở đầy ao. Hỏi nếu có 4 cây bèo như thế thì mặt hồ được phủ kín béo sau bao nhiêu ngày?
Đáp án: 28 ngày.
Câu 101: Khoa học Sau khi thụ phấn, noãn biến đổi thành gì?
Đáp án: Hạt
Câu 102: Kĩ năng Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước có một tấm gương anh hùng nhỏ tuổi . Anh đã lấy thân mình làm lá chắn đạn để che chở cứu sống hai em nhỏ khi còn là học sinh lớp 4. Tên anh là : 
 A. Lê Văn Tám B . Nguyễn Bá Ngọc C. Lý Tự Trọng.
Đáp án: B . Nguyễn Bá Ngọc
Câu 103: LS Nghĩa quân Lam Sơn do Lê Lợi lãnh đạo chống lại quân xâm lược
A- Nam Hán B- Tống C- Minh
Đáp án: C- Minh
Câu 104: ToánEm hãy cho biết 45 % của một phút là bao nhiêu giây?
Đáp án: 27 giây 
Câu 105: Tiếng Việt Viết tên 2 con vật được nhắc tới trong bài " Hạt gạo làng ta" ?
Đáp án: Cua, Cá cờ
Câu 106: Toán Giá tiền của một cái bút bi là 15.000 đồng. Nếu giảm 10% giá bán thì em phải mua cái bút bi đó hết bao nhiêu tiền?
Đáp án: 13.500 đồng
Câu 107: TV Trong bài " Buôn Chư Lênh đón cô giáo " Y Hoa đã viết chữ gì?
Đáp án: Bác Hồ
Câu 108: LS Thời điểm tướng Đờ -cát -tơ-ri bị bắt sống ở Điện Biên Phủ là vào ...?
	A. Buổi sáng	B. Buổi trưa	C. Buổi chiều
Đáp án: C. Buổi chiều
Câu 109: Địa Châu lục nào đông dân nhất thế giới ?
Đáp án: Châu Á
Câu 110: Toán Giá xăng tăng từ 10000 đồng lên 12500 đồng 1 lít. Hỏi giá xăng tăng bao nhiêu phần trăm?
A. 20%	B. 25%	D. 30%
Đáp án: B. 25%
Câu 111: Địa Hiện nay, mẹ hơn con 24 tuổi và tuổi mẹ gấp 3 lần tuổi con. Hỏi sau đây 3 năm con bao nhiêu tuổi?
A. 8 tuổi	B. 12 tuổi	C. 15 tuổi	

Tài liệu đính kèm:

  • doc111_cau_hoi_on_rung_chuong_vang_lop_5.doc